Saturday, 28/05/2022 - 02:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Đà

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS SƠN ĐÀ TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12/2021

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12/2021

Tên tài liệu:"Nghề bộ đội"

I. Mục đích:

- Giới thiệu sách nhân dịp kỉ niệm 22/12.

- Kỉ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 –                 22/12/2021

II. Hình thức tuyên truyền

Tuyên tryền với hình thức điện tử zalo

III. Người thực hiện và thời gian thực hiện

1. Người thực hiện: Nguyễn Phúc Hải- Nhân viên thư viện

2. Thời gian:Thứ 3 ngày 21/12/2021

IV. Nội dung:

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh!

Trong tháng 12 trọng đại này, nhân dân cả nước và đặc biệt là lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam. Thư viện trường THCS Sơn Đà xin được giới thiệu cuốn sách có tựa đề "Nghề bộ đội " do nhà xuất bản Kim Đồng biên tập năm 2007.

Khi bạn sắp kết thúc những năm tháng dưới mái trường phổ thông, bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống với những vấn đề như: Công việc, ngành nghề, trường Đại học… Đây cũng là thời gian để bạn suy nghĩ về tương lai và lên cho mình một vài kế hoạch cần thiết. Nếu như bây giờ bạn định hướng được chọn một nghề nghiệp. Đó là nghề gì và vì sao?

Thư viện nhà trường xin được gửi tới bạn đọc cuốn sách "Nghề bộ đội".

Khi đến với cuốn cẩm nang này, các bạn sẽ được tìm hiểu về nơi làm việc, tố chất của người bộ đội và các trường chuyên đào tạo như chúng ta đã được biết, lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã ghi lại những trang sử hào hùng. Đó là những mốc son chói lọi trong lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam.

Thời chiến, người lính chiến đấu quyết liệt để bảo vệ tổ quốc. Thời bình, họ không chỉ cầm súng mà còn tham gia sản xuất và mở mang kiến thức, đóng góp vào công cuộc phát triển của toàn xã hội. Có thể nói, quân đội là "Ngôi nhà chung" rộng lớn, chứa hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội.

“Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa
                                 Vui gì hơn làm người lính đi đầu”

- Vì sao nghề bộ đội hấp dẫn bạn?
1. Mang niềm tự hào của cả dân tộc
2. Nhanh chóng hoàn thiện bản thân
3. Rèn luyện tính kỷ luật, nghiêm túc trong cuộc sống
4. Không bao giờ sợ thất nghiệp
5. Thu nhập ổn định
6. Môi trường làm việc nghiêm túc, hoà đồng với “tinh thần đồng đội”
7. Mọi thành phần đều có thể tham gia

Dù bạn muốn trở thành giáo viên, bác sĩ, ca sỹ bạn đều có thể tìm thấy vị trí của mình ở đây bạn đã thấy đó, người lính luôn có mặt ở những nơi gian nan, vào những lúc nguy cấp để giúp đỡ mọi người. Họ sống với nhau rất chan hòa. Và bạn, nếu muốn làm người chiến sĩ tương lai, bạn hãy học cách yêu thương, quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh. Điều này nghe thật khó nhưng thực ra thật đơn giản. Bạn hãy bắt đầu bằng việc giúp đỡ cha mẹ mình trong công việc nhà. Đó cũng là cách thể hiện sự quan tâm đến người khác. Ở lớp bạn có thể giúp đỡ những bạn học yếu hơn. Ngoài ra, hãy tham gia các phong trào tình nguyện của khu tập thể, xóm, xã, phường…. Những việc làm đó sẽ khiến bạn tìm được niềm vui trong cuộc sống.

có sinh ra để trở thành một người lính? Bạn cần rèn luyện những phẩm chất gì? Đâu là những niềm hạnh phúc bạn sẽ có trong nghề nghiệp? Đâu là những gian lao bạn sẽ phải trải qua? Và còn rất nhiều băn khoăn nữa mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong cuốn Nghề bộ đội.

Hiện nay sách có ở thư viện nhà trường, mời các bạn tìm đọc và tự khám phá về ngành nghề mà mình yêu thích. Xin trân trọng cảm ơn!

Sơn Đà, ngày 21 tháng 12 năm 2021

Ban giám hiệu                                                        Người thực hiện

Nguyễn Quang Hiển                                                   Nguyễn Phúc Hải

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 12/2021

Tên tài liệu:"Nghề bộ đội"

I. Mục đích:

- Giới thiệu sách nhân dịp kỉ niệm 22/12.

II. Hình thức tuyên truyền

Tuyên tryền với hình thức điện tử zalo

III. Người thực hiện và thời gian thực hiện

1. Người thực hiện: Nguyễn Phúc Hải- Nhân viên thư viện

2. Thời gian:Thứ 3 ngày 21/12/2021

IV. Nội dung:

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh!

Thư viện nhà trường xin được gửi tới bạn đọc cuốn sách "Nghề bộ đội".

“Nếu lịch sử chọn ta làm điểm tựa
                                 Vui gì hơn làm người lính đi đầu”

- Vì sao nghề bộ đội hấp dẫn bạn?
1. Mang niềm tự hào của cả dân tộc
2. Nhanh chóng hoàn thiện bản thân
3. Rèn luyện tính kỷ luật, nghiêm túc trong cuộc sống
4. Không bao giờ sợ thất nghiệp